Uber tại Việt Nam phát triển nhanh nhất toàn cầu

     

Theo Uber, Việt Nam là thị trường phát triển nhanh nhất toàn cầu của hãng này, chỉ sau Trung Quốc. Năm qua, Uber đã tạo việc làm cho hơn 10.000 lái xe, thực hiện 1,5 triệu chuyến đi chỉ riêng tại Hà Nội.

 

Một trường hợp xe Uber bị kiểm tra. Ảnh: Internet.

Sau 1 năm chính thức ra mắt tại Hà Nội, Uber Việt Nam trở thành thị trường phát triển nhanh nhất toàn cầu của Uber (chỉ sau Trung Quốc). Uber đã thực hiện hơn 1,5 triệu chuyến đi tại Hà Nội và thời gian giúp kết nối các hành khách có nhu cầu đến tài xế với thời gian chờ trung bình dưới 4 phút.

“Mức tăng trưởng của Uber Hà Nội sau 1 năm đã vượt qua mức tăng trưởng của các thành phố khác như London, Paris, San Francisco và Singapore trong cùng thời gian”, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam nói.

Cùng đó, trong năm qua, Uber đã tạo cơ hội việc làm cho hơn 10.000 đối tác tài xế bằng nền tảng công nghệ của Uber (trong đó 33% đối tác tại Hà Nội có thời gian lái trung bình ít hơn 10 tiếng một tuần).

 
 

 

Cũng theo vị đại diện Uber Việt Nam, trong năm 2016, Uber mong muốn phát triển và mở rộng dịch vụ với việc triển khai 100% phương thức thanh toán bằng tiền mặt, đồng thời giới thiệu các dòng sản phẩm mới để mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. 

Phan Minh